3 kho nhạc miễn phí – nhạc không bản quyền cho 2023

Bạn là chủ một kênh youtube, Ig hay tiktok … và bỗng một ngày nọ nhận được thông báo khiếu nại bản quyền nhạc. Trớ trêu là thường sẽ bị khiếi nại đúng cái video đang được đề xuất, đang tăng view khủng, đang có triển vọng lớn về doanh thu.

Tất nhiên là doanh thu từ video đó sẽ trả hết cho chủ sở hữu của bài hát. Xem như công sức đổ sông đổ biển. Lúc này mới đi liên hệ với tác giả thì trễ rồi, mình chưa thấy ai chia ngược doanh thu lại cho người làm video.

Đấy là tình trạng mà rất nhiều anh em gặp phải khi dùng nhạc miễn phí tải về ở các nguồn ko rõ ràng.

Nên cách tốt nhất là chọn nguồn nhạc miễn phí uy tín, và tìm hiểu thêm về các loại bản quyền nhạc. Nói chung người ta nói rồi, phòng hơn chữa mà.

Và dưới đây là 3 kho nhạc miễn phí cho anh em làm video kiếm tiền trong 2023 này.

1. Pixabay – Kho nhạc miễn phí 120.000 bài

Pixabay cung cấp hơn 120.000 bản nhạc miễn phí để bạn sử dụng trong video của mình. Cái hay của kho nhạc này là có thể dùng được trên mọi nền tảng và mọi mục đích khác nhau.

Thực ra Pixabay là một trang cung cấp các tài nguyên miễn phí khác (hình ảnh, video, ảnh vẽ, vector, ảnh GIF). Mình đã từng dùng cho dự án thương mại giá trị hơn trăm ngàn 100$ vẫn ok nên anh em yên tâm tuyệt đối với nguồn này nhé.

Bộ lọc, tìm kiếm

Đặc biệt dễ tìm vì pixabay có hỗ trợ tiếng việt và Tìm kiếm theo nhiều cách

 • từ khóa vào ô tìm kiếm
 • mới nhất/thịnh hành
 • thể loại, tâm trạng, hiệu ứng chuyển động, chủ đề, thời lượng

Bản quyền – license của kho nhạc Pixabay

Pixabay hoạt động theo nguyên tắc cộng đồng chia sẻ. Các tài nguyên ở đây là do người sáng tạo chia sẻ lên một cách miễn phí. Và khi chia sẻ lên thì họ đồng ý với điều khoản của Pixel bay nên là chúng ta có thể sử dụng tất cả tài nguyên pixabay hoàn toàn miễn phí.

Được phép

 • Tất cả tài nguyên được dùng miễn phí cho dự án thương mại và phi thương mại từ bản Print đến bản Digital. Ngoại trừ các trường hợp “What is not allowed”.
 • Ghi nguồn tác giả là không bắt buôc. Tuy nhiên, bạn có thể cảm ơn tác giả bằng hành động donate tiền qua paypal.
 • Có thể chỉnh sửa lại các nội dung theo nhu cầu.

Không được phép

 • Không được bán lại nội dung Pixabay trên các nền tảng khác.
 • Không bán lại các nội dung gốc chưa chỉnh sửa. (ví dụ: in ra nguyên bản và bán dưới dạng bản in là không được, nhưng chỉnh sửa khác đi và bán thì được chấp nhận)
 • Không đánh giá nhân vật có thể nhận dạng trong ảnh/video ở góc nhìn tiêu cực.
 • Không dùng các ảnh/video chứa người/thương hiệu có thể nhận dạng để tạo ra mối liên hệ gây hiểu lầm.

Tóm lại là bạn có thể dùng cho các video kiếm tiền được, nhưng không bán lại các bản nhạc. Ví dụ như làm video dịch vụ, video youtube kiếm tiền là ok nhưng mang nhạc đi bán lại cho người khác là ko ok —- ok.

2. Kho nhạc mixket

Mixkit cung cấp giấy phép tương tự như Pixabay. Bạn có thể sử dụng nhạc cho các dự án thương mại và phi thương mại, nhưng bạn không thể sử dụng nó trong đĩa CD, DVD, trò chơi điện tử hoặc chương trình Podcast hoặc Broadcast.

Được phép tải xuống, sao chép, sửa đổi, phân phối và biểu diễn công khai các mục âm nhạc trên bất kỳ trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội nào.

Bộ lọc, tìm kiếm

Bộ lọc Mixkit phân chia theo thể loại, cảm xúc, nhãn.

Bộ lọc theo thể loại của mixkit

Bản quyền – license của kho nhạc mixket

Mixkit là một kho tài nguyên sáng tạo, bao gồm hình ảnh, video và âm thanh, cho phép người dùng tải xuống và sử dụng miễn phí. Với âm thanh, Mixkit cung cấp một số bản nhạc miễn phí cho người dùng sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Tuy nhiên, để sử dụng các bản nhạc miễn phí này, người dùng phải tuân theo các quy định về bản quyền và license của Mixkit.

Được phép

 • Sử dụng các bản nhạc miễn phí cho mục đích thương mại và phi thương mại.
 • Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm truyền hình, phim, video quảng cáo, podcast và nhiều hơn nữa.
 • Cho phép người dùng sử dụng các bản nhạc của họ trên các nền tảng khác nhau, bao gồm YouTube, Vimeo, Facebook và Instagram.
 • Nếu người dùng muốn sử dụng các bản nhạc không miễn phí trên Mixkit, họ phải mua các gói dịch vụ được cung cấp bởi Mixkit.
 • Yêu cầu người dùng ghi công tác giả của bản nhạc khi sử dụng chúng, bằng cách đặt tên tác giả và đường dẫn đến Mixkit trên sản phẩm của mình.
 • Tất cả các bản nhạc trong kho nhạc bản quyền của Mixkit được cấp phép dưới các điều khoản của Creative Commons Zero (CC0), điều này có nghĩa là các bản nhạc có sẵn miễn phí và không yêu cầu người dùng phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Không được phép

 • Không được phép sử dụng để tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ mà có thể xúc phạm đến các cá nhân hoặc tổ chức khác.
 • Không bán lại các nội dung gốc chưa chỉnh sửa. (ví dụ: in ra nguyên bản và bán dưới dạng bản in là không được, nhưng chỉnh sửa khác đi và bán thì được chấp nhận)

3. Tunetank – kho nhạc miễn phí 60.000 bài

TuneTank là nơi cung cấp một bộ sưu tập lớn các bản nhạc bản quyền miễn phí chất lượng cao được sắp xếp hợp lý thành các danh mục khác nhau. Với hơn 60.000 bản nhạc bản quyền, với nhiều thể loại khác nhau như âm thanh nền, nhạc phim, nhạc quảng cáo, nhạc dance, nhạc pop và nhiều thể loại khác.

Bộ lọc/tìm nhạc

Bạn vào phần tài khoản chuyển qua Advanced để bật các bộ lọc lên tìm kiếm cho dễ nhé. Cái này Tunetank nên để mặc định Advanced chứ để Classic rất là khó tìm kiếm.

Bật bộ lọc Advanced để tìm kiếm nhạc dễ hơn

Chính sách cấp phép rất đơn giản và hợp đạo đức, vì vậy miễn là ae tuân theo các quy tắc là có thể sử dụng nhạc của TuneTank để gây ấn tượng với khán giả của mình.

Tunetank có bộ lọc tìm kiếm theo thể loại, tâm trạng, chủ đề và khoảng thời gian. Ở mỗi bộ lọc được chia rất chi tiết để anh em dễ tìm được nhạc feed với cảm xúc mong muốn truyền tải trong video.
Chọn bộ lọc càng chi tiết sẽ càng dễ tìm nhạc đúng với cảm xúc

Bản quyền – giấy phép

Nhạc và hiệu ứng tại Tunetank dùng được cho hầu hết các mục đích làm video trực tuyến (youtube video, short video như youtube, ig, tiktok …, podcasts, wbsite …

Không được dùng cho CD & DVD, TV & Radio, Quảng cáo, Video game, remix – phối nhạc lại.

Khi có sự cố Claims từ youtube thì bạn vào <đây> để dán link vào là gỡ .

Miễn phí hay trả phí ?

Nhạc miễn phí vẫn có thể kiếm tiền được thì trả phí làm gì ? Các khu vực nhạc trả phí sẽ đa dạng về mặt chủ đề hơn, cũng như là giai điệu đặc biệt hơn, ít đụng hàng hơn … ngoài ra thì bạn cũng được support tốt hơn nếu có vấn đề về claim nhạc bản quyền.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng nhạc bản quyền từ Epidemic Sound một cách miễn phí thì vẫn có thể tham khảo bài 10 năm dùng nhạc bản quyền miễn phí từ EpidemicSound. Và ngoài ra thì còn có một số kho nhạc từ miễn phí đến trả phí.

Chúc anh em nhiều view và thật nhiều tiền 😀

Leave a Reply